HÀNH TRÌNH ÔNG CHỦ 8X TỪ ĐAM MÊ ẨM THỰC ĐẾN TẠO DỰNG THƯƠNG HIỆU RIÊNG BẾP CHÚ 7

Dưới tác động của nền kinh tế hiện nay, thị trường ngành thực phẩm tại Việt Nam mặc dù đã bị ảnh hưởng đáng kể do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại thị trường này đã dần ghi nhận được nhiều tín hiệu tích cực trở lại, điển hình là sự ra đời của các xu hướng thực phẩm sạch nhà làm lên ngôi. Nói về món ngon nhà làm tại Việt Nam có rất nhiều thương hiệu thực phẩm và đồ uống đã xây dựng danh tiếng tốt trên thị trường. Trong đó, phải kể đến thương hiệu thức ăn chế biến sẵn Bếp Chú 7 tại huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh là một ví dụ điển hình.

Khi thành công được nuôi dưỡng bằng niềm đam mê

Võ Thừa Thiên –  CEO Công ty TNHH chế biển thực phẩm  Bếp Chú 7 cho biết từ thuở nhỏ đã thích theo mẹ vào bếp để chuẩn bị bữa ăn cho mọi người. Đối với anh, việc được chứng kiến mọi người vui vẻ thưởng thức những món ăn ngon đã trở thành niềm vui vô giá. Tình yêu ẩm thực ấy đã được anh Thiên nuôi dưỡng suốt những năm tháng ấu thơ và luôn khẳng định mong muốn một ngày nào đó sẽ biến niềm đam mê này trở thành hiện thực.

Ban đâu, do vốn mỏng, lại không muốn vay mượn bạn bè và người thân anh Thiên đã tự thân xoay xở với bài toán tài chính. Chàng trai trẻ đã chia ngân sách cho việc chuẩn bị hàng hóa, chi phí tiêu dùng cơ bản và chi phí giao nhận hàng. Để tiết kiệm chi phí nhân sự, thời gian đầu Võ Thừa Thiên phải xắn tay một mình làm hết mọi công việc từ viết tay hóa đơn, đóng gói, chụp hình sản phẩm bằng điện thoại. Nhận thấy lợi thế của việc mua sắm online, nên anh Thiên rất đầu tư cho khoảng hình ảnh quảng cáo sản phẩm của mình.

Nhờ nhạy bén thị trường và có khiếu quảng bá hình ảnh, nên dù chỉ mới hoạt động nhưng thương hiệu thực phẩm chế biến sẵn của Bếp Chú 7 được đông đảo thực khách đón nhận, khách hàng biết đến doanh nghiệp của anh ngày càng nhiều. Nhưng còn một điều đặc biệt không kém khiến người dân sống quanh đây phải tìm đến nó ấy chính là tâm huyết của đội ngũ sản xuất Bếp Chú 7 khi làm ra những món ăn chất lượng lại còn đảm bảo từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm.

Với một số phái mạnh, việc xắn tay vào bếp là một việc rất căng thẳng. Nhưng với những người như anh Võ Thừa Thiên – Người sáng lập nên thương hiệu Bếp Chú 7 thì vào bếp lại là cách để giải tỏa tâm lý lo lắng trước những áp lực của công việc mà anh gọi là “sự căng thẳng”. Thương hiệu Bếp Chú 7 của anh Võ Thừa Thiên ra đời dựa trên ý tưởng xây dựng một hệ thống phân phối thực phẩm nhà làm sạch và chuỗi sản phẩm chế sẵn ăn uống tiện lợi có đặc thù rất linh động và không bị giới hạn bởi văn hóa quốc gia, vùng miền hay hương vị sản phẩm. Cái tên Bếp Chú 7 cũng xuất phát từ lối giản dị của chính chủ doanh nghiệp. Nó cho phép mọi người có thể sử dụng sản phẩm ăn uống với giá thành bình dân, vị trí thuận lợi, giá thành rẻ và dịch vụ tốt, để người Việt có thể thoát khỏi nạn thực phẩm bẩn đang trở thành vấn nạn quốc gia. Đối thủ của họ chính là các cửa hàng vỉa hè, truyền thống không phải các chuỗi cửa hàng nổi tiếng hay nhà hàng xa hoa

Chiến lược thông minh và thấu hiểu khách hàng bình dân

Tại Việt Nam, kinh doanh F&B là ngành cực kì khốc liệt. Có hàng nghìn thương hiệu mở ra và đóng cửa hàng năm, ngay cả những thương hiệu nổi tiếng đình đám, tồn tại hàng chục năm, hay các thương hiệu quốc tế cũng lần lượt đóng cửa.

Thành công của Bếp Chú 7 đến từ chiến lược bán những thứ khách hàng bình dân thực sự muốn chứ không phải những thứ “sao chép” từ các mô hình trong nước hoặc quốc tế thành công. Bên cạnh các sản phẩm được sáng tạo độc quyền tạo nên tên tuổi, sản phẩm của doanh nghiệp Bếp Chú 7 cũng rất đa dạng, thường được cập nhật thêm nhiều món mới, thay đổi liên tục để phù hợp và thích ứng với nhu cầu, thị hiếu và khẩu bị thực khách. Chỉ cần khách hàng bình dân muốn điều gì, Bếp Chú 7 sẽ nghiên cứu tìm ra để đáp ứng điều đó.

Có thể nói, Bếp Chú 7 là một thương hiệu sáng tạo và khả năng hiện thực hoá ý tưởng cùng kiến thức chuyên sâu, nhà khởi nghiệp trẻ đã tạo nên được một hệ thống chuỗi thành công siêu nhanh. Với chiến lược và tầm nhìn dài hạn họ vẫn đang tiếp tục viết lên câu chuyện của mình.

Bài viết liên quan