CEO EcoTruck – Lê Hoàng Anh

“Chúng tôi đang vận hành trong một lĩnh vực rất cũ bằng những cách rất mới, giải quyết những vấn đề rất cũ, bằng những giải pháp rất mới. Ở đâu càng khó càng phải cần làm. Thành quả có được sẽ càng bền vững. Đó cũng là lý do tôi bắt đầu với EcoTruck” – trích lời ông Lê Hoàng Anh, nhà sáng lập EcoTruck khi chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh giải  quyết bài toán hóc búa về hiệu quả của nền logistics Việt Nam.

Lê Hoàng Anh – Founder & CEO EcoTruck

EcoTruck là công ty logistics ứng dụng công nghệ, lấy vận tải hàng hóa lớn làm dịch vụ trung tâm đồng thời cung cấp một hệ sinh thái các dịch vụ bổ trợ, nhằm nâng cao tính hiệu quả của ngành logistics ở Việt Nam. Được thành lập từ cuối năm 2017, trải qua nhiều biến động của thị trường: dịch Covid, chiến tranh Nga – Ukraine,… EcoTruck vẫn đang duy trì, phát triển và khẳng định vị trí của mình trên thị trường logistics. Đến nay, EcoTruck đang quản lý hơn 10,000+ xe container, 1,000+ xe tải các loại, phủ sóng hơn 8,500+ tuyến đường và trở thành đối tác đồng hành cùng các doanh nghiệp trong nước lẫn doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như Nguyễn Kim, Hoa Sen, Vifon, Acecook, Crocs, Kumho Tire, Nanoco, Carlsberg, Sotrans, Tân Cảng Sài Gòn, Maersk…

Đứng đằng sau và dẫn dắt công ty đạt được thành quả như ngày hôm nay là một người thủ lĩnh tài năng nhưng giản dị và đầy tâm huyết. Ông Lê Hoàng Anh, sinh năm 1981, từng đạt thủ khoa Đại học Bách khoa Tp.HCM, đồng thời nhận được học bổng toàn phần sang Mỹ học thạc sĩ, tiến sĩ ngành Công nghệ thông tin, trường Đại học New York (New York University – NYU). Trước đây, ông Lê Hoàng Anh cũng là đồng sáng lập và giữ vị trí Giám đốc điều hành của Công ty Công nghệ tài chính Sentifi Việt Nam trong 5 năm. Thời điểm đó, các công ty như Sentifi hoạt động chủ yếu dựa vào thị trường Mỹ, EU. Từng được trải nghiệm nhiều vị trí cao ở các công ty lớn và mời vào làm tại các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Amazon, nhưng ông quyết định về Việt Nam, cống hiến cho nước nhà. Khởi đầu trên con đường khởi nghiệp của mình với mảnh đất Fintech đầy màu mỡ, nhưng sau khi nhận thấy các vấn đề nan giải của ngành logistics Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển, ông  Lê Hoàng Anh đã quyết định chuyển hướng khởi nghiệp cùng EcoTruck.

Với kinh nghiệm xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ, ông Lê Hoàng Anh nhận thấy tiềm năng và cơ hội trong lĩnh vực logistics hàng hóa lớn. Khi lượng hàng hóa vận chuyển trên thị trường rất lớn, nhưng lại thiếu ứng dụng công nghệ, dẫn đến quản lý yếu kém, hiệu quả vận hành thấp. Hơn nữa, hạ tầng chưa đồng bộ, giá xăng dầu cao khiến chi phí logistics tăng, trong khi đó, chất lượng dịch vụ chưa cao… Bằng việc ứng dụng công nghệ để quản lý vận hành ở quy mô lớn và mô hình kinh tế sáng tạo, Nhà sáng lập EcoTruck tin tưởng EcoTruck sẽ tạo tác động mạnh, có thể thay đổi cấu trúc của ngành logistics với hàng hóa số lượng lớn tại Việt Nam.

Qua 5 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực logistics ứng dụng công nghệ, ước mơ ông Lê Hoàng Anh và đội ngũ đang dần trở thành hiện thực. EcoTruck luôn được tin tưởng bởi các đối tác và khách hàng với cam kết đáp ứng từ sự kết hợp ăn ý giữa đội ngũ vận hành 24/7 tận tâm và hệ thống công nghệ vượt trội. Sản phẩm công nghệ của EcoTruck được xây dựng theo đặc thù vận tải tại Việt Nam, đã từng bước làm thay đổi cách thức vận hành logistics truyền thống.

Bài viết liên quan