Elon Musk vượt Mark Zuckerberg để giàu thứ ba thế giới

CEO hãng xe điện Tesla có thêm gần 8 tỷ USD hôm qua (17/11), nâng tổng tài sản lên 109,7 tỷ USD.

Hôm 16/11, S&P Dow Jones Indices thông báo sẽ bổ sung cổ phiếu Tesla vào chỉ số S&P 500 từ ngày 21/12. Tesla là công ty lớn nhất từng được đưa vào chỉ số này.

Thông tin trên đã giúp mã này tăng tới 15% trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Hai. Dù chốt phiên 17/11, mức tăng chính thức chỉ là 8,2%, nó cũng giúp CEO Elon Musk bỏ túi thêm 7,6 tỷ USD, nâng tài sản của ông lên 109,7 tỷ USD.

Với con số này, Musk đã vượt qua ông chủ Facebook Mark Zuckerberg (104 tỷ USD) trong bảng xếp hạng người giàu thế giới của Bloomberg Billionaires Index. Từ đầu năm, tài sản của Musk tăng 82,2 tỷ USD – mạnh nhất trong nhóm 500 tỷ phú mà Bloomberg theo dõi.

CEO Tesla Elon Musk hiện giàu thứ ba thế giới. Ảnh: Reuters

Người giàu nhất thế giới hiện vẫn là ông chủ Amazon Jeff Bezos với 185 tỷ USD. Theo sau là Bill Gates (129 tỷ USD) và Elon Musk.

Vài ngày gần đây, Musk khá bận rộn. Cuối tuần trước, tỷ phú cho biết mình xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ông viết trên Twitter rằng có thể mình mắc bệnh ở mức độ nhẹ và có các triệu chứng của một cơn cảm lạnh nhỏ. Đến Chủ nhật, ông lại cho biết mình không có triệu chứng nào. Cùng ngày, 4 phi hành gia được đưa lên trạm vũ trụ ISS bằng thiết bị chế tạo bởi công ty SpaceX của Musk.

Bài viết liên quan